Saturday, April 16, 2011

Kaempferol คือเฟอรอลคืออะไร

Kaempferol คือเฟอรอลคืออะไร
เฟอรอลบริสุทธิ์เป็นผงสีเหลือง Amphoral เป็นหนึ่งใน flavonoids สำคัญที่สุดและแพร่หลายมากที่สุด (มีทั่วไป C6 - C3 - C6 โครงสร้าง)
ฟอรอลเป็นปัจจุบัน flavonoid ในแหล่งธรรมชาติต่างๆรวมถึงแอปเปิ้ล, หัวหอม, กระเทียม, ผลไม้เช่นมะนาว, องุ่น, ไวน์แดง, gingko biloba, สาโทเซนต์จอห์น
ประโยชน์ต่อสุขภาพของเฟอรอล
Keampferol เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่งและยังช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดเป็นเซลล์ไขมันของเราและดีเอ็นเอ
เฟอรอลดูเหมือนว่าจะป้องกันภาวะหลอดเลือดโดยการยับยั้งการออกซิเดชันของไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำและการก่อตัวของเกล็ดเลือดในเลือด
การศึกษาได้รับการยืนยันว่ายังทำหน้าที่เป็นตัวแทน chemopreventive เฟอรอลซึ่งหมายความว่าจะยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง
ในหลอดทดลองโดย Jan Kowalski et al (เภสัชวิทยารายงาน, 2005) พบว่าเฟอรอลยับยั้งโปรตีน chemoattractant monocyte
(MCP - 1) MCP - 1 มีบทบาทในขั้นตอนเริ่มต้นของการเกิดคราบจุลินทรีย์หลอดเลือด

และเฟอรอล flavonoids quercetin ดูเหมือนว่าจะทำหน้าที่ synergistically ในการลดการเพิ่มจำนวนเซลล์ของเซลล์มะเร็งซึ่งหมายความว่าการรักษาร่วมกับ
quercetin และเฟอรอลจะมีประสิทธิภาพมากกว่าผลบวกของแต่ละ flavonoid นี้ถูก Ackland สรุป ML จากการศึกษาโดย et al (In Vivo, Feb 2005)
เรื่อง"การดำเนินการ antiproliferative กันอย่างลงตัวของ quercitin flavonols และเฟอรอลในการเพาะเลี้ยงเซลล์มะเร็งของมนุษย์""

การศึกษา"ยับยั้งการเจริญของฟังก์ชั่นพีไกลโคโปรตีนและการแสดงออกโดยเฟอรอลและ quercetin"โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่,
ไทย, เฟอรอลพบว่าสามารถช่วยในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเพราะจะช่วยลดความต้านทานของเซลล์มะเร็งต่อยาต้านมะเร็งเช่น vinbalstine และ paclitaxel

No comments: